4 lý do khiến các trader từ bỏ thị trường

Hiện nay, thị trường Forex đã thay đổi nhiều Vì thế, điều quan trọng là phải học cách thích nghi. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là từ bỏ hoàn toàn các kế hoạch giao dịch của bạn. Ở bài viết này, mình sẽ liệt kê những lý do mà khiến các trader từ bỏ thị trường đầy tiềm năng này

Chán nản

Khi chán nản, bạn nên đối mặt với nó vì đôi khi có rất ít hoặc không có hoạt động nào trên các biểu đồ và việc chờ đợi cho một thiết lập biểu đồ mới đúng với thị trường hợp lệ sẽ khiến nó trở nên nhàm chán. Vì lý do này mà có một số nhà giao dịch phản ứng với nó bằng cách từ bỏ, không tham gia vào thị trường này. Họ đi chệch hướng khỏi kế hoạch của mình và thực hiện các giao dịch mà bình thường họ sẽ làm như vậy. Không có gì đáng ngạc nhiên khi các giao dịch gây ra bởi chính sự thiếu kiên nhẫn được thực hiện một cách bốc đồng và có thể dẫn đến các quyết định giao dịch hậu quả cực kỳ tồi tệ

Nếu bạn cảm thấy buồn chán trong khi giao dịch, bạn có thể phá vỡ sự đơn điệu bằng cách “tránh xa” các biểu đồ và để cho bản thân nghỉ ngơi

Mất tập trung

Mặc dù lý do đầu tiên có thể dẫn đến các quyết định giao dịch tồi tệ, nhưng bị bao quanh bởi quá nhiều hứng thú cũng có thể có gây phản tác dụng. Nếu bạn đang giao dịch, đang phân tích thị trường, hay đang tìm điểm vào lệnh thì hãy tập trung vào nó hết mức có thế. Bạn không thể nào mà vừa tìm điểm vào lệnh vừa chơi game, lướt facebook, nhắn tin với người yêu hay làm bài tập được, …. vì có thể bạn sẽ tính toán, phân tích sai, vào nhầm số Lot, nhầm điểm vào lệnh, … và nên nhớ rằng bạn sẽ không có cơ hội sửa lại nó, thị trường sẽ không vì bạn mà chờ đợi đâu nên hãy nghiêm túc tập trung hết mức có thể.

Quá tự tin / Mất tự tin

Bạn đang trong 1 chuỗi lệnh thắng, bạn thắng hết giao dịch này đến giao dịch khác và chẳng bao lâu bạn cảm thấy giống như vua Midas – mọi thứ bạn chạm vào đều chuyển thành vàng! Quá tuyệt vời

Nhưng bạn đừng vui mừng vội vì đó cũng chính là con dao hai lưỡi. Bạn sẽ bắt đầu trở nên cẩu thả, đưa ra các quyết định giao dịch tồi và hiệu suất giao dịch của bạn giảm sút. Không có gì lạ khi bạn cảm thấy tự tin sau chuỗi trận toàn thắng, nhưng sẽ trở nên nguy hiểm khi bạn trở nên quá tự tin.

Tự tin thái quá có thể sẽ làm lu mờ khả năng phán đoán của bạn và khiến bạn làm những điều bình thường sẽ không làm, những điều đi ngược lại với kế hoạch giao dịch của bạn. Nó có thể khiến bạn thực hiện các giao dịch không hợp lệ, rủi ro lớn hơn hoặc để mở giao dịch thua lỗ lâu hơn.

Tương tự như vậy, sự thiếu tự tin do hậu quả của một chuỗi thua lỗ có thể khiến bạn từ bỏ kế hoạch của mình. Ngoài ra, sự thiếu tự tin cũng có thể biểu hiện theo những cách khác, chẳng hạn như đóng một giao dịch thắng sớm hơn bạn nên làm vì bạn sợ mất lợi nhuận. Mẹo để tránh bị cuốn theo chuỗi thắng hoặc sa lầy bởi chuỗi thua là luôn nhớ thực hiện từng giao dịch một.

Mệt mỏi

Khi bạn kiệt sức về thể chất và tinh thần. Bạn đã bao giờ thử học để thi sau một đêm tiệc tùng vất vả chưa? Các bạn sinh viên đại học chắc hẳn đã từng trải qua việc như vậy và nó dẫn đến 1 đống nguy cơ tồi tệ thực sự. Khi bạn mệt mỏi, đầu óc bạn sẽ không tỉnh táo, minh mẫn như bình thường. Thông thường, điều này dẫn đến thời gian phản ứng chậm hơn và tâm trí của bạn có thể không xử lý mọi thứ một cách thấu đáo. Do đó, những điều này có thể khiến bạn đi chệch hướng khỏi kế hoạch giao dịch của mình và đưa ra các quyết định giao dịch không tốt.

Giải pháp cho sự mệt mỏi rất đơn giản. Hãy nghỉ ngơi và nghỉ ngơi một chút. Bạn sẽ không bỏ đi tài khoản của mình, nhưng bạn CÓ THỂ gây thiệt hại tài khoản của mình bằng cách giao dịch khi bạn không đạt 100%.

Hẹn gặp lại các bạn ở những bài tiếp theo 💖

– Đăng ký Exness (Standard): http://bit.ly/Broker_Exness

– Bài viết hướng dẫn đăng kí Exness (Luôn Update): https://bit.ly/Đăng_Ký_Exness

– Group Face kiếm 5$/ngày: https://bit.ly/5_Đô_1_Ngày

– CHN Group Chat Scalping: https://t.me/CHNscalping

– Nhóm Tín Hiệu Telegram: https://t.me/CHN_Signal

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *