Chốt lời luôn là phần khó nhất trong trading, vì cơ bản ta không thể biết giá sẽ đi được tới đâu. Tuy nhiên vẫn có các căn cứ về thời gian và vị trí đẹp để chốt lời. Hãy cùng điểm qua 6 phương pháp sau:

1. Chốt lời tại vùng quan trọng

Vùng quan trọng (key level) luôn phải nằm ở vị trí số 1 khi nói tới chốt lời, bởi chúng là các bức tường của giá – và bức tường thì luôn luôn khó bị phá thủng.

Trader thường nắm giữ lệnh với hy vọng là giá sẽ phá thủng hỗ trợ kháng cự. Trên thực tế thì trừ khi có tin tức cực kỳ mạnh có tính chất thay đổi cục diện, còn lại các vùng quan trọng trên D1 đều giữ được tại lần test đầu tiên.

Như vậy hãy chốt lời khi giá chạm vùng quan trọng.

Ví dụ:

GU đã bị bán nặng nề sau các vấn đề Brexit, rơi chạm vùng quan trọng trên W1 1.2000, đây là vị trí rất đẹp để chốt lời lệnh sell rồi. Mặc dù sau đó Brexit cũng chả có gì tiến triển, nhưng GU vẫn bật lên sau khi chạm vùng này, đơn giản vì nó quá mạnh.

2. Chốt lời tại 40-60% ATR cho các trade trong ngày

Các trade vào và chốt lời trong ngày thì rất quan trọng phải để ý ATR, vì ATR đo lường biến động thị trường trong ngày. Thường khi giá nằm quanh mức 40-60% ATR của ngày hôm đó thì là thời điểm đẹp để chốt lời.

Bạn cần thêm ATR vào chart, đánh dấu trị số cao nhất ở thời điểm hiện tại, khi ATR đạt giá trị 40-60% so với con số đó thì có thể chốt lời.

Lý do đơn giản là khi giá đã chạy được 60% so với ATR cao nhất thì khả năng cao có thể đã cạn kiệt động lực, và không thể chạy xa hơn tiếp được nữa. Khi đó thì chốt lời thôi chứ chờ đợi gì.

3. Chốt lời trước thời điểm tin ra

Luôn luôn cẩn trọng trước các tin tức quan trọng, và nếu đang có lệnh để mở trên các khung thấp (trên D1 thì đôi khi không cần quan tâm tin tức) thì nên chốt hết đi.

Nếu bạn đang có lợi nhuận lớn và đang trailing stop (trade không còn rủi ro nữa) thì nên giữ. Ham muốn ở đây là dời SL về hoà vốn để hy vọng bắt được con sóng mới sau tin, nhưng RẤT NHIỀU TRƯỜNG HỢP giá sẽ giật đứt SL của bạn rồi mới đi tiếp. Cú trade đáng lẽ có lợi nhuận lại thành hoà vốn.

4. Chốt lời trước khi đóng cửa cuối tuần

Tại sao phải chịu căng thẳng vào cuối tuần khi bạn có thể chốt lời toàn bộ các lệnh trước giờ đóng cửa cuối cùng?

Tốt nhất nên thoát vào thứ sáu và vào lại vào thứ hai. Bạn sẽ tránh được các cú gap bất ngờ và thấy vài lệnh của mình biến mất vào đầu tuần sau.

Tình hình thế giới bất ổn và nhiều rủi ro chính trị khiến việc giữ lệnh qua tuần trở nên rủi ro. Nếu bạn trade D1 có thể giữ bình thường nhé.

5. Chốt lời tại thời điểm London fix

Rất nhiều các giao dịch được thực hiện trên thị trường FX vào giờ London fix, tầm 16:00 GMT (23:00 Việt Nam) và bạn sẽ thấy nhiều biến động giá bất thường quanh thời điểm này. Giờ này khuya rồi đóng lệnh đi chứ chờ gì nữa.

6. Chốt lời tại cuối phiên

Cuối các phiên FX như phiên Á, Âu, Mỹ có thể là thời điểm chốt lời tốt nếu bạn day trade. Thời điểm chuyển giao các phiên bạn xem bên dưới nhé:


Các thời điểm chuyển giao này market thường có biến động khó lường, đặc biệt khi chuyển từ phiên Âu sang phiên Mỹ, vốn là 1 phiên giá chạy mạnh. Phiên Á sang Âu cũng có thể biến động, vì Phiên Á thì giá sẽ chạy khá chậm.

Vậy là mình đã trình bày cho các bạn 6 vị trí và thời điểm thích hợp nhất để chốt lời (Take Profit). Nếu bạn thấy bài viết này hay và hữu ích thì hãy like, chia sẻ nó cho bạn bè của bạn, comment cho mình biết ý kiến cũng như thắc mắc của bạn dưới bài viết này. Cuối cùng, nếu bạn yêu quý và tin tưởng CHN Team của bọn mình thì hãy đăng ký tài khoản Exness cũng như tham gia vào các group để được nhận tín hiệu miễn phí và hỗ trợ thông tin kịp thời nhé:

– Đăng ký Exness (Standard): http://bit.ly/Broker_Exness

– Nạp rút Siêu Nhanh, Tối thiểu nạp cực thấp, Đòn bẩy Vô Hạn – Hướng dẫn Exness: http://bit.ly/Exness_Huong_dan

– Hướng dẫn nạp rút: http://bit.ly/Exness_Nạp_Rút

– Link cho người ở nước ngoài (Standard): https://bit.ly/Broker_Exness_asia

– CHN Group Chat Telegram: https://t.me/CHNGroupFx

– Nhóm Tín Hiệu Telegram: https://t.me/CHN_Signal

– CHN Group Chat ở nước ngoài: https://t.me/CHNGroupFx_2

Cảm ơn các bạn 💖😘
Hẹn gặp lại ở các bài tiếp theo

(Nguồn: Nhật Hoài, traderviet)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây