Bài 21: Phân tích kĩ thuật là gì?

Bạn đã đi được gần một nửa chặng đường. Cố gắng lên! Trong bài 21, hãy cùng tìm hiểu những nội dung quan trọng sau: Phân tích kỹ thuật là gì? 6 yếu tố cấu thành phân tích kỹ thuật?

Đầu tiên, phân tích kỹ thuật là gì? Các bạn có thể hiểu đơn giản đó là sự dự đoán, vận động giá dựa trên dữ liệu trong quá khứ.

Tại sao chúng ta lại gọi là phân tích kỹ thuật bởi vì khi các bạn thấy giá biến động lên, xuống, … nó sẽ hình thành những mức giá trong quá khứ, chúng ta có thể quay lại quá khứ và xem giá biến động như thế nào? Và bởi vì tâm lý con người thì luôn lặp lại nên giá nó cũng sẽ luôn lặp lại. Vì thế chúng ta có thể từ nghiên cứu quá khứ mà nghĩ ra các phương pháp để giao dịch trong thị trường tương lai. Vậy vì sao người ta lại tin vào phân tích kỹ thuật? Bởi vì thị trường phản ánh tất cả mọi thứ và đây như là niềm tin của họ

Họ có 3 niềm tin đó là: thị trường phản ánh tất cả mọi thứ, giá cả biến động theo xu hướng, lịch sử thường lặp lại như mình nói ở đoạn vừa rồi.

Thị trường phản ánh tất cả mọi thứ là vì sao? Vì khi ở bên phân tích kỹ thuật này, có người họ rất tin và tin bên phân tích kỹ thuật này có thể có những người họ giỏi phân tích cơ bản và có tầm nhìn rộng, 1 bước trên toàn cảnh và họ giao dịch theo tầm nhìn đó còn đa số mọi người hay đi theo con đường phân tích kỹ thuật vì con đường này sẽ học dễ hơn, nhanh hơn vì tài liệu dễ, nhìn thấy trực quan rất nhanh, rất dễ hiểu. Còn phân tích cơ bản kia thì sau 1 khoảng thời gian rất dài bạn mới có thể nhìn thấy những tác động của nó có thể ngày hôm nay có 1 tuyên bố của Tổng thống nhưng phải 1 thời gian sau bạn mới thấy tác động của nó nhưng phân tích kỹ thuật thì khác, sau khi phân tích xong, bạn có thể nhìn ngay được tình hình.

Và trong bên phân tích kỹ thuật này thì họ tin rằng phân tích kỹ thuật giá sẽ phản ánh tất cả mọi thứ từ tin tức, biến động, … đều được phản ánh trên giá hết, chúng ta không cần quan sát. Những cái đó nhiều nhưng chúng ta sẽ nhìn vào giá, vẫn cần phải biết tin tức và khi biết tin tức lớn nổ ra thì chúng ta hãy tránh đi bởi vì nó tác động đến giá rất nhiều, nó giật 2 bên chẳng hạn nó sẽ làm bạn lỗ rất nhiều, cái đó chúng ta vẫn cần phải biết. Nhưng ở đây, họ có 1 niềm tin đó là: giá sẽ phản ánh tất cả nên chúng ta chỉ cần quan sát giá là cũng khá ổn rồi. Tiếp theo, giá cả biến động theo xu hướng thường thì có xu hướng là lên, xuống hoặc đi ngang, đôi khi thị trường không biến động theo xu hướng đó, đó là lúc giá cả tin tức giật mạnh

Và cuối cùng, đó là lịch sử thường lặp lại con người luôn có cảm tính và nó sẽ đưa ra những quyết định lặp đi lặp lại. Chính vì thế, thị trường sẽ luôn lặp đi lặp lại. Đó là vì sao họ tin vào phân tích kỹ thuật

Vậy thì 6 yếu tố cấu thành kỹ thuật là gì?

  1. Thị trường có 3 xu hướng chính: lên, xuống, đi ngang
  2. Xu hướng thị trường gồm 3 giai đoạn: tích luỹ, phân phối và có xu hướng
  3. Giá cả phản ánh tin tức
  4. Sự tương quan phải được thể hiện
  5. Các xu hướng xuất hiện bởi khối lượng giao dịch: khi khối lượng giao dịch là mua nhiều hoặc bán nhiều thì nó sẽ đi theo hướng mà nó nhiều
  6. Các xu hướng tồn tại cho tới khi có những dấu hiệu kết thúc

Ở đây, họ tin rằng sẽ có những dấu hiệu để cho chúng ta biết là thời điểm nào kết thúc. Họ sẽ có nhận định của riêng mình để biết là xu hướng này đã kết thúc rồi hoặc trend cũng có.

Nếu như các bạn muốn đọc thêm thì ấn vào đường link này, bọn mình cũng đã viết 1 bài rất chi tiết về 6 yếu tố này. Có 6 cái và các bạn có thể nhìn thấy và ấn vào từng cái thì các bạn có thể xem được 6 yếu tố này kỹ hơn, đọc và hiểu được hơn. Lúc đó, bạn dựa vào những kinh nghiệm, những gì bạn đã biết để suy ngẫm được ra khác hơn so với video mình nói đơn giản.

Cuối cùng, nếu bạn yêu quý và tin tưởng CHN Team của bọn mình thì hãy đăng ký tài khoản Exness cũng như tham gia vào các group để được nhận tín hiệu miễn phí và hỗ trợ thông tin kịp thời nhé:

– Exness (Standard): http://bit.ly/Broker_Exness

– Nạp rút Siêu Nhanh, Tối thiểu nạp cực thấp, Đòn bẩy Vô Hạn – Hướng dẫn Exness: http://bit.ly/Exness_Huong_dan

– Hướng dẫn nạp rút: http://bit.ly/Exness_Nạp_Rút

– Link cho người ở nước ngoài (Standard): https://bit.ly/Broker_Exness_asia

– CHN Group Chat Telegram: https://t.me/CHNGroupFx

– Nhóm Tín Hiệu Telegram: https://t.me/CHN_Signal

– Nhận tín hiệu Live qua Tin nhắn Facebook: https://www.messenger.com/t/CHNsignal

– CHN Group Chat ở nước ngoài: https://t.me/CHNGroupFx_2

Cảm ơn các bạn 💖😘
Hẹn gặp lại ở các bài tiếp theo

Bye bye 🙋

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *