Các mẫu nến ba

Ở bài trước, mình đã giới thiệu đến các bạn các mẫu nến kép trong thị trường Forex. Và ở bài viết này mình sẽ tiếp tục đề cập đến mẫu nến ba.

Để xác định mẫu nến ba Nhật Bản, bạn cần tìm các hình thức cụ thể bao gồm tổng cộng ba hình nến. Các loại nến này giúp các nhà giao dịch xác định liệu giá có khả năng hoạt động kế tiếp. Một số mô hình ba hình nến là mô hình đảo chiều , báo hiệu sự kết thúc của xu hướng hiện tại và sự bắt đầu của một xu hướng mới theo hướng ngược lại. Các mô hình nến khác là mô hình tiếp diễn , báo hiệu sự tạm dừng và sau đó là  sự tiếp tục của xu hướng hiện tại. Bây giờ chúng ta hãy cùng nhau xem xét các mẫu nến ba phổ biến của Nhật Bản.

Morning Star and Evening Star

Đây là loại nến mà bạn có thể tìm thấy ở cuối mỗi xu hướng. Chúng là các mô hình đảo chiều có thể được nhận ra thông qua ba đặc điểm sau:

  • Nến đầu tiên là nến tăng , là một phần của xu hướng tăng gần đây .
  • Cây nến thứ hai có thân nhỏ cho thấy thị trường có thể chưa có sự rõ ràng. Nến này có thể là tăng hoặc giảm.
  • Nến thứ ba hoạt động như một xác nhận rằng một sự đảo chiều đang diễn ra, khi nến đóng cửa vượt quá điểm giữa của nến đầu tiên.

Three White Soldiers and Three Black Crows

Mô hình Three White Soldiers được hình thành khi ba cây nến tăng dài theo sau xu hướng giảm, báo hiệu sự đảo chiều đã xảy ra. Loại mô hình 3 nến này được coi là một trong những tín hiệu tăng giá mạnh nhất trong năm, đặc biệt khi nó xảy ra sau một xu hướng giảm kéo dài và một thời gian hợp nhất ngắn

Nến đầu tiên trong “3 quân” ​​được gọi là nến đảo chiều. Nó kết thúc xu hướng giảm hoặc báo rằng thời kỳ hợp nhất theo sau xu hướng giảm đã kết thúc. Để mô hình “white soldier” được coi là hợp lệ, thân nến thứ hai phải lớn hơn thân nến trước. Ngoài ra, thanh nến thứ hai sẽ đóng gần mức cao của nó, để lại một bấc nhỏ hoặc không tồn tại phía trên. Để hoàn thành mô hình Three White Soldiers, nến cuối cùng ít nhất phải có cùng kích thước với nến thứ hai và có bóng nhỏ hoặc không có bóng.

Các “three black crows” mô hình nến chỉ là đối diện của “three white soldier”. Nó được hình thành khi ba cây nến giảm giá đi theo một xu hướng mạnh, cho thấy sự đảo chiều đang diễn ra. Thân nến thứ hai phải lớn hơn nến đầu tiên và đóng cửa ở hoặc rất gần mức thấp của nó. Cuối cùng, nến thứ ba phải có cùng kích thước hoặc lớn hơn thân nến thứ hai với bóng dưới rất ngắn hoặc không có. Để hoàn thành mô hình “three white soldier” thì nến cuối cùng ít nhất phải có cùng kích thước với cây nến thứ hai và có bóng nhỏ hoặc không có bóng.

Three Inside Up and Three Inside Down

Hình thành nến Three Inside Up là một mô hình đảo chiều xu hướng được tìm thấy ở đáy xu hướng giảm. Mô hình ba nến này chỉ ra rằng xu hướng giảm có thể đã kết thúc và một xu hướng tăng mới đã bắt đầu.

Để có ba hình nến bên trong hợp lệ, hãy dựa vào các đặc điểm sau:

  • Nến đầu tiên nên được tìm thấy ở đáy của xu hướng giảm và được đặc trưng bởi một thân nến giảm dài.
  • Cây nến thứ hai ít nhất phải lên đến điểm giữa của cây nến đầu tiên.
  • Nến thứ ba cần đóng cửa trên mức cao của nến đầu tiên để xác nhận rằng người mua đã kiểm soát được giá của xu hướng giảm.

Ngược lại, hình thành nến Three Inside Down được tìm thấy ở trên cùng của xu hướng tăng. Nó có nghĩa là xu hướng tăng có thể đã kết thúc và một xu hướng giảm mới đã bắt đầu. Để hình thành nến Three Inside Down cần có các đặc điểm sau:

  • Nến đầu tiên nên được tìm thấy ở trên cùng của một xu hướng tăng và có một thân nến tăng dài .
  • Nến thứ hai sẽ đi lên hết giao điểm của nến đầu tiên.
  • Nến thứ ba cần đóng cửa dưới mức của nến đầu tiên để xác nhận rằng người bán đã kiểm soát được sức mạnh của xu hướng tăng.

Hẹn gặp lại các bạn ở những bài tiếp theo 💖

– Đăng ký Exness (Standard): http://bit.ly/Broker_Exness

– Bài viết hướng dẫn đăng kí Exness (Luôn Update): https://bit.ly/Đăng_Ký_Exness

– Group Face kiếm 5$/ngày: https://bit.ly/5_Đô_1_Ngày

– CHN Group Chat Scalping: https://t.me/CHNscalping

– Nhóm Tín Hiệu Telegram: https://t.me/CHN_Signal

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *