Có nên tin tưởng vào trực giác khi giao dịch Forex?

Bạn đã bao giờ ở trong tình huống mà có linh cảm mạnh mẽ rằng một cặp tiền tệ nào đó sẽ hoạt động theo một cách nhất định nhưng bạn không cảm thấy đủ can đảm để trade cặp tiền đó chưa? Và đến khi bạn thấy giá đi theo đúng dự đoán, linh cảm của bạn thì bạn cảm thấy thất vọng vì đã không tin tưởng vào khả năng của bản thân mình?

Tất nhiên, điều này không có nghĩa là bạn nên ném tất cả các kiến thức về phân tích cơ bản và kỹ năng giao dịch ra ngoài cửa sổ và chỉ đơn giản là dựa vào linh cảm, trực giác của bạn là cảm thấy thị trường sẽ biến động giá như vậy. Bạn cũng không nên nhầm lẫn thực hiện việc giao dịch mà hoàn toàn dựa trên trực giác của bản thân vì điều này nó đòi hỏi bạn ở trong thị trường này đủ lâu, có đủ kinh nghiệm thì nó có thể sản sinh ra cái gọi là “cảm nhận thị trường”

Chính vì thế hãy tự đặt câu hỏi cho chính mình rằng liệu bạn đã có đủ kinh nghiệm để đồng bộ với các biến động của thị trường và nhanh chóng xác định giao dịch cặp tiền nào có thể mang đến lợi nhuận cho bạn chưa?

Còn nếu bạn đã dành nhiều thời gian lăn lộn thị trường đủ lâu, có những kinh nghiệm nhất định thì chắc chắn bạn có thể cảm nhận được cách thị trường hoạt động tại những thời điểm nhất định, cho phép bạn hiểu rõ hơn về sự biến thiên của giá sau này. Nhưng cũng sẽ có nhiều các trader không thích việc giao dịch mà dựa trên cảm nhận như vậy vì nó đi ngược lại những phân tích, quan sát của họ hiện tại.

Nếu trường hợp này xảy ra với bạn thì bạn hãy quan sát cẩn thận về sự biến động của thị trường, tham khảo các tin tức có thể ảnh hưởng đến cặp tiền mà bạn vào lệnh hôm đó và theo dõi xem nó có đi đúng theo những gì bạn trực giác đã “mách bảo” bạn trước đó hay không? Điều này sẽ có thể giúp bạn phát triển niềm tin vào trực giác khi giao dịch của mình, làm cho bạn có đủ tự tin kiếm lợi nhuận trong những giao dịch sau này

Chỉ cần luôn nhớ quản trị vốn, quản trị rủi ro 1 cách thích hợp và có vạch sẵn 1 kế hoạch để có thể ứng biến với trường hợp xấu nhất nếu nó không đi theo những gì mà bạn đã dự đoán

Bạn đã bao giờ có linh cảm và trực giác như mình đã đề cập ở trên chưa? Hãy comment xuống dưới bài viết này cho mình biết nhé. Hãy like, chia sẻ bài viết này cho bạn bè của bạn nếu bạn thấy nó hữu ích.

Hẹn gặp lại các bạn ở bài viết tiếp theo💖

– Đăng ký Exness (Standard): http://bit.ly/Broker_Exness

– Bài viết hướng dẫn đăng kí Exness (Luôn Update): https://bit.ly/Đăng_Ký_Exness

– Group Face kiếm 5$/ngày: https://bit.ly/5_Đô_1_Ngày

– CHN Group Chat Scalping: https://t.me/CHNscalping

– Nhóm Tín Hiệu Telegram: https://t.me/CHN_Signal

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *