Có nên vào lệnh khi thị trường Forex biến động mạnh?

Khi bạn thấy thị trường biến động mạnh do tin tức về chính trị hay kinh tế thì đây sẽ là lúc bạn đặt ra câu hỏi “Có nên vào lệnh không?”.
Suy nghĩ theo hướng tích cực thì chúng ta xuôi theo dòng nước, đi theo những con sóng và ăn lệnh “ngon ơ” mà chẳng tốn nhiều thời gian và công sức (vì thị trường đang đi mạnh mà).
Nhưng ở 1 vế khác đó là lệnh chúng ta mới vào có thể bị SL bất cứ khi nào. Thậm chí chỉ cần ra ngoài đi vệ sinh rồi đi vào là “Toang” rồi.

Vậy thời điểm này có nên vào lệnh hay không? Và nếu vào thì làm thế nào?

Trước hết, theo mình thời điểm này là thời điểm kinh tế và chính trị bất ổn dẫn tới giá di chuyển sẽ rất mạnh và thậm chí không có điểm dừng. Đôi khi giá đi 1 lần quá mạnh làm dấy lên tâm lý bắt đỉnh, bắt đáy của nhiều trader nhưng ai biết đâu là đỉnh và đâu là đáy (vì biết thì đã giàu hết rồi). Mà những người từng bắt đỉnh, đáy đó hầu hết đã thành dòng chảy lịch sử rồi (Toang rồi đấy). Chỉ có 1 số ít người có thể kiếm được khi làm như thế trong lúc thị trường biến động mạnh thôi. Mà chúng ta là người thường, vì thế tốt nhất chưa vào lệnh thì nên đứng ngoài.
Thứ 2, nếu lệnh của bạn đang chạy từ trước đó rồi và khi xảy ra biến động thấy giá dao động mạnh thì sẽ có 2 trường hợp.
  1. Nếu giá đang đẩy đúng hướng, bạn cứ để đó và căn kéo SL về hoà rồi mặc nó là xong. Khả năng cao lệnh của bạn sẽ TP được (Nếu TP của bạn không quá lớn. VD: 40-60 pip thì mình nghĩ thoải mái, còn nếu TP lên tới vài trăm pip thì còn phải xem động thái giá) vì khi giá đã đẩy mạnh theo 1 hướng ít khi nó dừng lại khi chưa đi 1 đoạn dài.
  2. Nếu giá đang đi ngược hướng, bạn nên cân nhắc việc cắt. Vì như mình nói ở phía trên, giá đã đi mạnh thì ít khi chịu dừng lại nửa chừng. Nó rất hay có kiểu đi đủ mạnh cắn hết SL của bạn rồi mới tính đi đúng hướng. Vấn đề ở đây là dù bạn rất mong giá có thể đi mạnh và gần tới SL sẽ bật ngược lại đi đúng hướng nhưng đa số các lệnh khi đã đi gần tới SL nó sẽ cho SL luôn rồi mới đi đâu thì đi. Không tin bạn cứ thống kê xem 🙂. Chính vì thế nên bạn cần cân nhắc cắt lệnh NGAY để giảm tổn thất. VD: nếu SL của bạn là 45 pip, nếu giá đi ngược tới 20 pip thì ok rất có thể nó sẽ đi đúng hướng lại. Đi ngược tới 30 pip thì cơ hội đi đúng hướng giảm xuống còn 40%. Và nếu nó đi ngược tới 35-40 pip gần như cơ hội giá quay về là 0%.
Mình không nói rằng các bạn nên cắt 1 lệnh tuỳ tiện chỉ vì nó đi ngược giá 20-30 pip vì như thế có thể là đang phá vỡ quy tắc của bạn. Như mình thường đặt lệnh SL 45 – TP 60 và cứ kệ nó đi SL hoặc TP luôn. Nhưng đây là 1 trường hợp đặc biệt, chúng ta đang nói về việc giá diễn biến khi tin tức xảy ra. Chính vì thế bạn cần cân nhắc thật kỹ nhé.

Cuối cùng, nếu bạn yêu quý và tin tưởng CHN Team của bọn mình thì hãy đăng ký tài khoản Exness cũng như tham gia vào các group để được nhận tín hiệu miễn phí và hỗ trợ thông tin kịp thời nhé:

– Exness (Standard): http://bit.ly/Broker_Exness

– Nạp rút Siêu Nhanh, Tối thiểu nạp cực thấp, Đòn bẩy Vô Hạn – Hướng dẫn Exness: http://bit.ly/Exness_Huong_dan

– Hướng dẫn nạp rút: http://bit.ly/Exness_Nạp_Rút

– Link cho người ở nước ngoài (Standard): https://bit.ly/Broker_Exness_asia

– CHN Group Chat Telegram: https://t.me/CHNGroupFx

– Nhóm Tín Hiệu Telegram: https://t.me/CHN_Signal

– Nhận tín hiệu Live qua Tin nhắn Facebook: https://www.messenger.com/t/CHNsignal

– CHN Group Chat ở nước ngoài: https://t.me/CHNGroupFx_2

Cảm ơn các bạn 💖😘
Hẹn gặp lại ở các bài tiếp theo

Bye bye 🙋

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *