Hệ thống Trading Swing với Heiken Ashi

Heiken Ashi là một loại nến được sử dụng tại các nước phương Tây với nhiều chiến thuật trading khác nhau, từ áp dụng trade Break-out đến trade thuận xu hướng hay chiến cả chiến thuật bắt đỉnh bắt đáy.

Hôm nay tôi xin giới thiệu đến các bạn một phương pháp, là giao dịch với nến Heiken Ashi kết hợp với chỉ báo Stochastic.

Phương pháp này hoạt động tốt trên tất cả khung timeframe ngoại trừ khung M1.

Có thể nói đây là một phương pháp trading đơn giản dễ nắm bắt, nhưng nó không phải chén thánh mà chỉ là xác suất. Bạn hãy luôn nhớ rằng “Hệ thống giao dịch đơn giản, nhưng giao dịch không đơn giản”

Chúng ta sẽ đi vào thiết lập hệ thống giao dịch với nến Heiken Ashi như sau:

  1. Nến heiken ashi mặc định có sẵn trên nền tảng giao dịch MT4
  2. Stoch thiết lập thông số 8,3,3.
  3. EMA 89, shift 3.

Nguyên tắc thiết lập một lệnh giao dịch:

Khi đường giá nằm dưới EMA 89 thì ta chỉ chờ tín hiệu sell và ngược lại; khi đường giá nằm trên EMA 89 thì chờ tín hiệu Buy.

heiken-ashi-1

Hình 1: Chú ý cho những tín hiệu Sell

Đối với hình 1 ta chỉ quan tâm đến nhưng tín hiệu Sell vì đường giá hoàn toàn ở phía trên EMA 89 (bạn có thể dùng bất kỳ EMA nào mình yêu thích như 100, 200, 34, 50,…)

Sau khi xu hướng hồi của thị trường kết thúc bằng một nến đỏ, ta nhìn xuống đường Stochs đang nằm tại vùng quá mua đang có xu hướng bật xuống >>> đây là tín hiệu để vào lệnh Sell

heiken-ashi-3

Hình 2: Chú ý cho những tín hiệu Buy

Tương tự như hình 2 và áp dụng cho xu hướng Buy. Khi đường giá nằm hoàn toàn phía dưới đường EMA 89, sau một quá trình hồi kết thúc báo hiệu bằng một cây nến màu xanh, lúc này ta nhìn xuống Stochs đang nằm tại vùng quá bán >>> đây là tín hiệu để vào lệnh Buy.

Quản lý rủi ro

Đây là một hệ thống giao dịch đơn giản bỏ qua các biến động của nến thường, chỉ thật sự quan tâm đến xu hướng và màu nến.

Bạn cần phải thật sự kỷ luật, có phương pháp quản lý vốn tối ưu và hiệu quả.

Sau đây là một số gợi ý về phương pháp quản lý lệnh bạn có thể tham khảo:

  1. Điểm vào lệnh với stoploss là 50 pips và khi lợi nhuận đạt 50 pips chuyển stoploss về dương 25 pips. Sau khi lợi nhuận tăng lên 5 pips thì điểm stoploss tiếp tục dịch chuyển dương 1 pips.
  2. Điểm vào lệnh với stoploss là 50 pips và mức lợi nhuận là 100 pips. Khi lợi nhuận đi được 50 pips thì chốt lời 50% lợi nhuận là 25 pips. Sau đó chuyển stoploss về dương 1 -2 pips và để lệnh tiếp tục đi đến takeprofit

Trên đây là giao dịch đơn giản với sự kết hợp của nến Heiken ashi và Stochs. Ngoài ra bạn có thể kết hợp nến Heiken ashi với những phương pháp khác nhau rất hiệu quả. Và hãy luôn nhớ kỷ luật sẽ tạo nên sự thành công và không có bất kỳ chén thánh nào.

(Nguồn: Biên tập từ congdongtrading)

Lưu ý: Các chiến lược và hệ thống chỉ mang tính chất tham khảo. Bạn nên test lại với tài khoản demo và quản lý vốn chặt chẽ từng giao dịch. CHN PRO TRADING không chịu trách nhiệm cho bất kỳ rủi ro nào (trừ trường hợp các nhà đầu tư và thành viên VIP đã và đang ủy thác tại đây)  

Vậy bạn đã áp dụng phương pháp Trading Swing này chưa? Hãy comment xuống dưới bài viết này để bọn mình biết được nhé. Và nếu bạn yêu quý và tin tưởng CHN Team của bọn mình thì hãy đăng ký tài khoản Exness cũng như tham gia vào các group để được nhận tín hiệu miễn phí và hỗ trợ thông tin kịp thời nhé:

– Đăng ký Exness (Standard): http://bit.ly/Broker_Exness

– Nạp rút Siêu Nhanh, Tối thiểu nạp cực thấp, Đòn bẩy Vô Hạn – Hướng dẫn Exness: http://bit.ly/Exness_Huong_dan

– Hướng dẫn nạp rút: http://bit.ly/Exness_Nạp_Rút

– Link cho người ở nước ngoài (Standard): https://bit.ly/Broker_Exness_asia

– CHN Group Chat Telegram: https://t.me/CHNGroupFx

– Nhóm Tín Hiệu Telegram: https://t.me/CHN_Signal

– CHN Group Chat ở nước ngoài: https://t.me/CHNGroupFx_2

Cảm ơn các bạn 💖😘
Hẹn gặp lại ở các bài tiếp theo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *