Hoà vốn trong Forex? Tốt hay xấu?

Mọi trader đều muốn có một mức lợi nhuận, thước đo cơ bản nhất của nó là lãi và lỗ. Do đó, thường thì các nhà giao dịch không chú ý đến các sự hòa vốn trong tài khoản của họ.

Vậy giao dịch hoà vốn là gì? Đó là khi mức lãi bằng với mức lỗ. Nó sẽ không phải là chiến thắng cũng không phải là thua cuộc. Nó đóng cửa ở một mức giá cụ thể mà lãi và lỗ đều bằng không.

Cái hay của giao dịch hòa vốn là mặc dù bạn có thể không tăng được lợi nhuận trong tài khoản của mình, nhưng chúng cho phép bạn bảo vệ vốn của mình.Tuy nhiên nếu để tài khoản có lợi nhuận liên tục thì không phải là điều dễ dàng với các giao dịch đã Win. Bạn cũng cần học cách đối phó với thua lỗ và các giao dịch không có lãi.

Và bây giờ, mình sẽ đề cập đến về hai loại giao dịch hoà vốn và phân tích tâm lý đằng sau nó:

Trường hợp 1: Nếu bạn hoà vốn nhưng thắng thì:

  • Thị trường ban đầu di chuyển có lợi cho bạn.
  • Thị trường quay đầu và bạn thoát theo cách thủ công khi hòa vốn, hoặc thị trường khi đã kích hoạt lệnh cắt lỗ của bạn theo đường dẫn đến hòa vốn.
  • Thị trường đảo ngược hướng một lần nữa, cuối cùng đạt được mục tiêu lợi nhuận của bạn.

Đôi khi trường hợp trên diễn ra thông qua những biến động dữ dội trong hành động giá và trong trường hợp có một tin tức hoặc sự kiện thị trường không thể đoán trước (có thể làm mất đi sự phân tích cơ bản vốn có), đó là một động thái thông minh để bảo vệ vốn của một người và thoát ra khi hòa vốn. Và sau đó, có những trường hợp mà một trader có thể kết thúc với một giao dịch hòa vốn vì những lý do sai lầm, chẳng hạn như nỗi sợ hãi khi thấy một giao dịch tích cực chuyển sang tiêu cực.

Trường hợp 2: Nếu bạn hoà vốn nhưng thua thì:

  • Thị trường sẽ chống lại bạn.
  • Thị trường quay đầu và bạn thoát ra khi hòa vốn.
  • Thị trường đảo ngược hướng một lần nữa, cuối cùng chạm mức cắt lỗ ban đầu của bạn.

Chắc hẳn chúng ta đều đã có kinh nghiệm quản lý các giao dịch thua lỗ tại một số thời điểm. Đôi khi, làm như vậy có thể có lợi cho chúng ta. Nhưng không phải lúc nào cũng nên để các giao dịch thua lỗ như vậy

Nhìn chung, điều quan trọng là phải theo dõi các giao dịch hòa vốn của bạn trong 1 thời gian nhất định bởi vì chúng tiết lộ rất nhiều về cách bạn kiểm soát cảm xúc của mình trong thời gian mà bạn căng thắng, mệt mỏi. Vì vậy, lần tới khi bạn chuẩn bị đóng giao dịch ở mức hòa vốn, hãy nán lại một chút và xem xét kế hoạch giao dịch của bạn. Tự hỏi bản thân rằng số 0 trong cột lãi và lỗ của bạn có nghĩa là gì? Nếu bạn nhận ra rằng bạn để cảm xúc lấn át lý trí và khiến bạn phải đóng giao dịch vì sợ hãi, tham lam thì hy vọng, bạn đừng quá khắt khe với bản thân mà hãy tìm giải pháp để làm bản thân mình khác đi

Hẹn gặp lại các bạn ở những bài tiếp theo 💖

– Đăng ký Exness (Standard): http://bit.ly/Broker_Exness

– Bài viết hướng dẫn đăng kí Exness (Luôn Update): https://bit.ly/Đăng_Ký_Exness

– Group Face kiếm 5$/ngày: https://bit.ly/5_Đô_1_Ngày

– CHN Group Chat Scalping: https://t.me/CHNscalping

– Nhóm Tín Hiệu Telegram: https://t.me/CHN_Signal

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *