Inside Bar là 1 trong các mẫu hình mạnh nhất của Price Action Trading, và nó cực kỳ đa năng vì setup Inside Bar vừa có thể đánh đảo chiều, vừa có thể đánh tiếp diễn xu hướng.

Các bạn đã biết đến Inside bar qua bài học: Phương pháp giao dịch theo hành động giá

Hôm nay CHN PRO TRADING sẽ chia sẻ chuyên sâu hơn về mẫu hình Inside Bar và một vài lưu ý quan trọng khi giao dịch với nó, để tránh các trường hợp phát hiện mẫu hình sai, hay phát hiện đúng nhưng vẫn thua lỗ.

Inside Bar là gì?

Mẫu hình Inside Bar gồm 2 nến: 1 “nến mẹ” (mother bar) đứng trước và bao bọc TOÀN BỘ cây nến đứng sau nó. Cây nến đứng sau chính là nến Inside Bar.

Nến Inside Bar có thể nằm ngay chính giữa của mother bar, hoặc đóng cửa gần sát giá đóng hoặc giá mở của mother bar, nhưng bắt buộc phải nằm TOÀN BỘ trong mother bar, tính từ giá cao nhất tới giá thấp nhất. Đó là điều kiện tiên quyết để hình thành nên 1 Inside Bar.

Về màu sắc, một Inside Bar điển hình nên có 2 cây nến ngược màu nhau, nhưng nếu trùng màu thì cũng không sao (vì các mẫu hình Price Action ít khi phân biệt màu sắc)

Inside Bar thể hiện 1 sự chững lại, phân vân, tích luỹ của thị trường. Lưu ý rằng nó chỉ cho dấu hiệu chững lại, chứ chưa phải đảo chiều.

Các biến thể

Các Inside Bar có nhiều biến thể, và mỗi biến thể đều có mức độ hiệu quả khác nhau:

1. Double (multi) Inside Bar – Inside Bar đa nến

Double Inside Bar gồm 2 cây nến Inside Bar nằm gọn trong cấu trúc của nến mother bar.

Các nến này xuất hiện khá thường xuyên và đôi khi thấy 3,4 hay nhiều Inside Bar nằm cùng trong 1 mother bar.

Các Inside Bar đa nến cho thấy sự tích lũy kéo dài của thị trường, và thường sau đó sẽ là 1 cú nổ mạnh đưa giá đi xa. Nhưng đi về đâu thì chưa rõ.

2. Coiling Inside Bar – Inside Bar lồng vào nhau

Coiling Inside Bar xuất hiện khi 2 Inside Bar hoặc nhiều hơn lồng vào nhau lần lượt, tức là mỗi cây nến đều bị cây nến đứng trước bao bọc toàn bộ từ đỉnh tới đáy. Đây là mẫu hình mạnh hơn Inside Bar, vì nó cho thấy sự tích luỹ rất đều đặn và đẹp, cuối cùng sẽ dẫn tới 1 cú nổ mạnh mẽ đưa giá đi xa.

3. Fakey – Inside Bar false break

Fakey là mẫu hình Inside Bar quan trọng và thể hiện sự từ chối giá mạnh mẽ hơn Inside Bar, do đó nó có thể được sử dụng để vào lệnh đảo chiều tốt hơn.

Fakey là Inside Bar và có sự xuất hiện của phá vỡ giả – false breakout.

Đó là khi giá phá vỡ ra khỏi Inside Bar ban đầu về 1 hướng nhưng lại nhanh chóng quay đầu về hướng ngược lại, làm cho các Trader vào lệnh theo hướng đó bị mắc bẫy.

Đó là 1 sự từ chối giá, và sau khi Fakey xuất hiện, thường giá sẽ phá vỡ ngược với xu hướng trước đó.

4. Inside Bar-pin bar combo

Khi thấy 1 cây pin bar bị bao bọc toàn bộ bởi 1 mother bar đằng sau, thì nó là mẫu hình Inside Bar – pin bar combo (vừa là pin bar, vừa là Inside Bar).

Đây cũng chính là mẫu hình Price Action đảo chiều mạnh, vì Inside Bar cho thấy thị trường đang tích luỹ, và bản thân nó là pin bar thể hiện sự từ chối giá.

Cách giao dịch Inside Bar

Có 2 cách giao dịch khi gặp 1 Inside Bar: là setup tiếp diễn xu hướng, hoặc là setup đảo chiều xu hướng.

Trong phần lớn các trường hợp, Inside Bar sẽ đóng vai trò là 1 mẫu hình tiếp diễn xu hướng, đặc biệt trong các xu hướng mạnh.

Tuy nhiên, Inside Bar hoàn toàn có thể là 1 setup đảo chiều tại các vùng hỗ trợ kháng cự quan trọng. Hãy nhìn vào vài ví dụ:

1. Inside Bar là mẫu hình tiếp diễn:

Setup Inside Bar với vai trò mẫu hình tiếp diễn là setup ưa thích của nhiều Price Action trader, vì tính đơn giản và thuận theo xu hướng.

Inside Bar có thể dùng để nhồi lệnh thuận theo xu hướng để ăn được lợi nhuận lớn:

Ở ví dụ trên, ta có thể đặt các lệnh sell stop tại đáy Inside Bar với stop loss vài pip cách đỉnh Inside Bar.

Tip: Tránh giao dịch Inside Bar tiếp diễn tại các vùng giá quan trọng, vì tại các vùng này thường xuyên xảy ra phá vỡ giả hoặc đảo chiều.

2. Inside Bar là mẫu hình đảo chiều:

Một điều quan trọng là khi muốn trade Inside Bar với kỳ vọng đảo chiều, bạn phải chắc chắn rằng nó xuất hiện tại 1 vùng giá quan trọng, đã chạm bật nhiều lần trước đó:

Trade Inside Bar với setup đảo chiều cần kinh nghiệm và thời gian giao dịch với 1 thị trường quen thuộc.

Vài lưu ý khi giao dịch

Bạn cần lưu ý vài điểm sau:

  • Inside Bar lồng nhau, Fakey, Inside Bar – pin bar combo là các mẫu hình đảo chiều mạnh hơn Inside Bar;​
  • Tránh giao dịch các Inside Bar có nến mẹ hoặc Inside Bar lớn và dài, và chứa nhiều Inside Bar bên trong, các mẫu hình này khó đoán và dễ thua lỗ;
  • Chỉ nên trade Inside Bar đảo chiều tại các mức giá quan trọng, nên trade Inside Bar tiếp diễn tại các vùng giá ít quan trọng.

Và cuối cùng, nếu bạn yêu quý và tin tưởng CHN Team của bọn mình thì hãy đăng ký tài khoản Exness cũng như tham gia vào các group để được nhận tín hiệu miễn phí và hỗ trợ thông tin kịp thời nhé:

– Đăng ký Exness (Standard): http://bit.ly/Broker_Exness

– Nạp rút Siêu Nhanh, Tối thiểu nạp cực thấp, Đòn bẩy Vô Hạn – Hướng dẫn Exness: http://bit.ly/Exness_Huong_dan

– Hướng dẫn nạp rút: http://bit.ly/Exness_Nạp_Rút

– Link cho người ở nước ngoài (Standard): https://bit.ly/Broker_Exness_asia

– CHN Group Chat Telegram: https://t.me/CHNGroupFx

– Nhóm Tín Hiệu Telegram: https://t.me/CHN_Signal

– CHN Group Chat ở nước ngoài: https://t.me/CHNGroupFx_2

Cảm ơn các bạn 💖😘
Hẹn gặp lại ở các bài tiếp theo

Chúc bạn giao dịch thành công!

(Nguồn: traderviet)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây