Phân tích mô hình nến Nhật Bản

Trong bài viết lần này, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách nhận biết nên Nhật và phân tích nó. Và ở đây, mình sẽ chia nó làm 2 phần để các bạn có thể dễ hình dung và hiểu được nhé

Phần thân

Cũng giống như con người, chân nến với kích thước thân của nó có thể không ăn nhập gì với nhau cả. Và khi nói đến giao dịch ngoại hối, không có gì khó hơn việc kiểm tra thân nến!

Nếu bạn thấy thân nến dài nó sẽ biểu hiện thị trường lúc đó đang bán ra hoặc mua vào là rất mạnh. Càng để lâu, việc mua hoặc bán càng mạnh. Điều này có nghĩa là người mua hoặc người bán đã mạnh hơn và nắm quyền kiểm soát.

Với nên có thân ngắn thì tức là mua hoặc bán dao động và diễn ra rất ít. Trong một số thuật ngữ về Forex thì phe bò có nghĩa là người mua và gấu có nghĩa là người bán.

Chân nến dài màu trắng của Nhật Bản cho thấy thị trường có xu hướng Buy mạnh. Hình nến trắng càng dài thì giá đóng cửa càng cao hơn mức mở. Điều này cho thấy giá đã tăng đáng kể từ lúc mở cửa đến lúc đóng cửa và những người mua rất tích cực.

Ngược lại với thân nến dài màu đen cho thấy thị trường có xu hướng Sell mạnh. Hình nến Nhật đen càng dài thì giá đóng cửa càng thấp hơn mức mở. Điều này cho thấy giá đã giảm rất nhiều so với lúc mở cửa và người bán rất tích cực.

Bóng nến

Bóng của Nến trên và dưới trên thân nến Nhật Bản cung cấp những điều quan trọng về phiên giao dịch trong thời gian đó. Bóng lên trên cao thì ta sẽ thấy phiên giao dịch cao. Bóng đổ thấp hơn cho thấy phiên giao dịch thấp.

Các thanh nến có bóng dài cho thấy rằng giao dịch đang diễn ra tốt trong thời gian mở cửa và đóng cửa. Ngược lại, các thanh nến Nhật Bản với bóng ngắn hơn cho thấy rằng hầu hết các giao dịch sẽ bị giới hạn khi mở và đóng cửa.

Nếu một cây nến Nhật Bản có bóng trên dài và bóng dưới ngắn, điều này có nghĩa là người mua kiểm soát theo cách của họ và đưa ra mức giá cao hơn. Nhưng vì lý do này hay lý do khác, người bán đến và đẩy giá xuống để kết thúc phiên giao dịch trở lại gần mức giá mở cửa của nó. Ngược lại, nếu một thanh nến Nhật Bản có bóng dưới dài và bóng trên ngắn, điều này có nghĩa là người bán đã chớp thời cơ và đưa ra mức giá thấp hơn. Và cũng vì 1 số lý do nào đó, người mua đến và đẩy giá tăng trở lại để kết thúc phiên giao dịch trở lại gần giá mở cửa.

Vậy là mình đã phân tích những thông tin cơ bản về mô hình nến Nhật Bản. Nếu các bạn muốn hiểu sâu hơn về nến Nhật thì các bạn có thể xem video này bằng cách click vào đây nhé

Hẹn gặp lại các bạn ở những bài tiếp theo 💖

– Đăng ký Exness (Standard): http://bit.ly/Broker_Exness

– Bài viết hướng dẫn đăng kí Exness (Luôn Update): https://bit.ly/Đăng_Ký_Exness

– Group Face kiếm 5$/ngày: https://bit.ly/5_Đô_1_Ngày

– CHN Group Chat Scalping: https://t.me/CHNscalping

– Nhóm Tín Hiệu Telegram: https://t.me/CHN_Signal

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *