Sentiment Analysis

Trước đó, chúng tôi đã nói rằng hành động giá sẽ phản ánh trên lý thuyết tất cả các thông tin thị trường có sẵn. Thật không may cho những forex trader chúng ta, nó không đơn giản.

Thị trường ngoại hối không chỉ đơn giản phản ánh tất cả các thông tin ngoài kia vì tất cả các nhà giao dịch sẽ chỉ hành động theo cùng một cách. Tất nhiên, đó không phải là cách mọi thứ hoạt động.

Đây là lý do tại sao phân tích cảm tính quan trọng. Mỗi nhà giao dịch có ý kiến ​​riêng về lý do tại sao thị trường hoạt động theo cách đang diễn ra và liệu ta nên giao dịch theo cùng hướng của thị trường hay chống lại nó.

Thị trường giống như Facebook – đó là một mạng lưới phức tạp gồm những cá nhân muốn spam bảng tin (news feeds) của chúng tôi.

Bỏ qua một bên, thị trường về cơ bản đại diện cho tất cả những gì mà các nhà giao dịch – bạn, Warren Buffet hoặc Celine từ cửa hàng bánh rán – cảm nhận về thị trường.

Mỗi suy nghĩ và ý kiến ​​của người giao dịch, được thể hiện thông qua bất kỳ vị thế nào họ đặt, sẽ giúp hình thành tâm lý chung của thị trường bất kể thông tin nào được đưa ra ngoài đó.

Vấn đề là với tư cách là nhà giao dịch nhỏ lẻ, cho dù bạn cảm thấy mạnh mẽ như thế nào về một giao dịch nhất định, bạn không thể dịch chuyển thị trường ngoại hối theo hướng có lợi cho bạn.

Ngay cả khi bạn thực sự tin rằng đồng đô la sẽ tăng giá, nhưng mọi người khác đều nghĩ sẽ giảm giá, thì bạn không thể làm gì nhiều về điều đó (trừ khi bạn là một trong những thế lực như GS – George Soros hoặc Goldman Sachs !).

Là một trader, bạn phải xem xét tất cả điều này. Bạn cần thực hiện phân tích cảm tính

Tùy thuộc vào bạn để đánh giá thị trường đang cảm thấy như thế nào, cho dù đó là tăng hay giảm .

Sau đó, bạn phải quyết định cách bạn muốn kết hợp nhận thức về tâm lý thị trường vào chiến lược giao dịch

Nếu bạn đơn giản bỏ qua tâm lý thị trường, đó là lựa chọn của bạn. Nhưng này, chúng tôi có thể nói đó là thiệt thòi của bạn!

Khả năng đánh giá tâm lý thị trường hay phân tích cảm tính là một công cụ quan trọng trong hộp kỹ năng của bạn.

Trong các bài học sau, chúng tôi sẽ dạy bạn cách phân tích tâm lý thị trường tiền tệ và sử dụng nó làm lợi thế, như thủ thuật tâm trí của Jedi.

Chợ gấu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *