Phân tích kỹ thuật là một khuôn khổ trong đó các nhà giao dịch ngoại hối nghiên cứu về biến động giá.

Lý thuyết phương pháp này là một người có thể nhìn vào biến động giá trong lịch sử để xác định các điều kiện giao dịch hiện tại và biến động giá tiềm năng.

Bằng chứng chính cho việc sử dụng phân tích kỹ thuật về mặt lý thuyết là, tất cả các thông tin thị trường hiện tại được phản ánh trong giá.

Nếu giá phản ánh tất cả các thông tin ngoài kia, thì hành động giá là tất cả những gì người ta thực sự cần để thực hiện giao dịch.

Bạn đã bao giờ nghe câu ngạn ngữ, Lịch sử có xu hướng lặp lại chính nó?

Vâng, về cơ bản đó là tất cả những gì về phân tích kỹ thuật! Nếu một mức giá được giữ như một hỗ trợ hoặc kháng cự quan trọng trong quá khứ, các nhà giao dịch sẽ để mắt đến nó làm căn cứ cho các giao dịch của họ xung quanh mức giá lịch sử đó.

Các nhà phân tích kỹ thuật tìm kiếm các mô hình tương tự đã hình thành trong quá khứ và hình thành các ý tưởng giao dịch dựa trên niềm tin rằng giá sẽ hành động giống như trước đây.

Phân tích kỹ thuật: Giá không thể phá vỡ các mức hỗ trợ và kháng cự

Trong thế giới giao dịch tiền tệ, khi ai đó nói phân tích kỹ thuật, điều đầu tiên xuất hiện trong đầu là biểu đồ.

Các nhà phân tích kỹ thuật sử dụng biểu đồ vì chúng là cách dễ nhất để trực quan hóa dữ liệu lịch sử!

Bạn có thể xem dữ liệu trong quá khứ để phát hiện các xu hướng và mô hình có thể giúp bạn tìm thấy một số cơ hội giao dịch tuyệt vời.

Hơn nữa, với tất cả các nhà giao dịch dựa trên phân tích kỹ thuật ngoài kia, các mẫu giá và tín hiệu chỉ báo này có xu hướng tự hoàn thiện.

Càng nhiều nhà giao dịch ngoại hối tìm kiếm các mức giá và mẫu biểu đồ nhất định, càng có nhiều khả năng các mẫu này sẽ tự thể hiện trên thị trường.

Bạn nên biết rằng phân tích kỹ thuật là RẤT chủ quan.

Chỉ vì Ralph và Joseph đang xem xét chính xác các thiết lập biểu đồ tiền tệ hoặc các chỉ số không có nghĩa là họ sẽ đưa ra cùng một ý tưởng về việc giá có thể được đưa ra.

Điều quan trọng là bạn hiểu các khái niệm theo phân tích kỹ thuật để bạn sẽ không bị chảy máu mũi mỗi khi ai đó bắt đầu nói về Fibonacci, Bollinger bands, hay pivot points.

Bây giờ chúng tôi biết bạn đang tự nghĩ: “Geez, những kẻ này rất thông minh. Họ sử dụng những từ điên rồ như ‘Fibonacci’ và ‘Bollinger’. Tôi không bao giờ có thể học những thứ như vậy!”

Phương pháp phân tích kỹ thuật Forex

Đừng lo lắng quá nhiều. Sau khi bạn hoàn thành School of Pipsology, bạn cũng sẽ “thông minh” giống như họ.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây