Trade What You See, NOT What You Think

Trong cuộc sống thường ngày của chúng ta, các dự đoán luôn được đưa ra dù hợp lý hay không thì nó vẫn luôn tồn tại. Ví dụ, bạn dùng thành kiến trước đó của mình để chọn 1 nhà hàng khi đi ăn, chọn 1 trường cho con mình vào học. Chắc hẳn, các trader dù là newbie mới mẻ hay pro thì cũng sẽ dựa trên thành kiến của mình để tìm cơ hội giao dịch.  Bạn có thể đã đọc một tiêu đề, bài báo, xem 1 video nào đó hoặc nghe một tin đồn và quyết định tìm kiếm bằng chứng để chứng minh là suy nghĩ của mình là đúng

Tự tin vào suy nghĩ ​​của mình cũng rất quan trọng trong quản lý rủi ro. Nhưng chỉ cần một mức độ tự tin nhất định để tuân theo kế hoạch khi thị trường khi nó không diễn ra theo dự kiến của bạn. Sẽ không có gì sai khi sử dụng các suy nghĩ ​​cá nhân để tìm kiếm, phân tích thị trường, tuy nhiên, việc bám vào chúng một cách vô lý có thể gây ra rắc rối cho giao dịch của bạn.

Đối với các nhà giao dịch, thị trường là quan tòa, bồi thẩm đoàn và ông chủ. Đặt lệnh dựa trên một giả thuyết, cho dù thuyết phục đến đâu, cũng không đảm bảo rằng hành động giá sẽ đi theo hướng của bạn. Đây là lý do tại sao, bạn luôn phải nhanh nhẹn, linh hoạt với suy nghĩ của chính mình khi nó chệch hướng. Thật khó để thay đổi 1 suy nghĩ của ai đó. Vì thế, nếu bạn không quen với thói quen thay đổi thành kiến ​​của mình, thì đây là một số bài tập bạn có thể thực hiện:

Có những suy nghĩ, góc nhìn từ nhiều góc đọ khác nhau

Bạn có thể bắt đầu bằng cách nghiên cứu kỹ lưỡng hơn. Có thể sẽ có nhiều nguồn từ các bài báo, video, website theo đúng ý của bạn, nhưng xét về lâu về dài thì bạn nên xem xét, chọn lọc thông tin 1 cách kỹ lưỡng hơn để có cái nhìn, đưa ra quyết định sáng suốt cho giao dịch của bạn. Hoặc bạn có thể thử trên tài khoản Demo đầu tiên nếu bạn muốn khẳng định nó có đúng hay không?

Kiểm tra lại những suy nghĩ, sự nhìn nhận ​​của bạn một cách thường xuyên

Lập kế hoạch giao dịch không kết thúc bằng việc đặt lệnh. Khi bạn bắt đầu vào một lệnh nào đó, công việc của bạn là theo dõi các trường hợp mà bạn có thể đã bỏ lỡ trong quá trình mà mình đã chuẩn bị trước đó. Như các bạn đã biết trong thị trường Forex, nơi luôn có sự biến động rất mạnh và xảy ra 1 cách thường xuyên. Việc đọc và chọn lọc các tin tức, kiểm tra kỹ biểu đồ và trao đổi ý kiến từ các trader khác sẽ mang lại cho bạn nhiều cái nhìn khác nhau hơn.

Viết nhật ký giao dịch.

Đây là 1 trong những cách hiệu quả nhất khi giao dịch. Thiết lập 1 kế hoạch giao dịch sẽ cung cấp cho bạn nhiều thông tin giá trị nhất có thể như thị trường mà bạn nghiên cứu, bạn phản ứng với sự trái ngược như thế nào? ….

Trên thực tế, giao dịch theo cảm tính, suy nghĩ không phải là điều quá tồi tệ, mà đó là 1 cách tốt để bạn có thể bắt đầu tìm kiếm 1 ý tưởng nào đó trên thị trường. Miễn là hãy chừa cho mình 1 đường lui khi có trường hợp xấu nhất xảy ra, đừng để suy nghĩ của bạn là lựa chọn duy nhất theo cách “được ăn cả ngã về không”. Thói quen bám vào suy nghĩ cá nhân bất chấp sự vô lý, mâu thuẫn từ hành động giá trên thị trường sẽ tăng áp lực cho chính tài khoản mà bạn sở hữu.

Vì thế, đừng quên rằng trên thị trường, bạn phải giao dịch những gì bạn nhìn thấy chứ không phải những gì bạn nghĩ

Hẹn gặp lại các bạn ở những bài tiếp theo 💖

– Đăng ký Exness (Standard): http://bit.ly/Broker_Exness

– Bài viết hướng dẫn đăng kí Exness (Luôn Update): https://bit.ly/Đăng_Ký_Exness

– Group Face kiếm 5$/ngày: https://bit.ly/5_Đô_1_Ngày

– CHN Group Chat Scalping: https://t.me/CHNscalping

– Nhóm Tín Hiệu Telegram: https://t.me/CHN_Signal

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *