Cảnh báo: Các nhà môi giới ngoại hối khác nhau có các mức gọi và dừng ký quỹ khác nhau

Mỗi nhà môi giới ngoại hối nhỏ lẻ hoặc nhà cung cấp CFD đặt Margin Call Level và Stop Out Level khác nhau.

Điều quan trọng là: Margin Call và Stop Out Levels bên phía broker của bạn ở mức nào!

Rất nhiều nhà giao dịch thậm chí không bận tâm tìm hiểu trước khi mở tài khoản, họ chỉ cần nhảy ngay vào giao dịch!

Các mức độ này thường bị bỏ qua hoặc bị phớt lờ bởi các nhà giao dịch gây bất lợi cho tài khoản của họ!

Các nhà môi giới ngoại hối khác nhau xử lý một cuộc gọi ký quỹ (Margin Call) theo những cách khác nhau.

Một số nhà môi giới coi Cuộc gọi ký quỹ và Stop Out là như nhau , nghĩa là họ sẽ không gửi cho bạn một tin nhắn cảnh báo, họ sẽ chỉ đóng giao dịch của bạn cùng với thông báo cho bạn biết về hành động đó!

Ví dụ: một nhà môi giới có thể đặt Margin Call Level ở mức 100% mà không có Stop Out Level riêng biệt .

Điều này có nghĩa là nếu Mức ký quỹ của bạn giảm xuống dưới 100%. Nhà môi giới sẽ tự động đóng vị thế của bạn mà không có bất kỳ cảnh báo nào!

Ký quỹ gọi Liqduiation

Một số nhà môi giới khác có Margin Call và Stop Out riêng biệt. Họ sử dụng Cuộc gọi ký quỹ như một loại thông tin cảnh báo sớm rằng các vị thế của bạn có nguy cơ bị thanh lý (Stop Out)

Ví dụ: một nhà môi giới có thể đặt  Margin Call Level ở mức 100% và Stop Out Level ở mức 20%.

Điều này có nghĩa là nếu Mức ký quỹ của bạn giảm xuống dưới 100%, bạn sẽ nhận được CẢNH BÁO từ nhà môi giới của mình rằng bạn cần đóng giao dịch hoặc gửi thêm tiền hoặc có nguy cơ đạt đến Stop Out Level.Cảnh báo cuộc gọi ký quỹNếu Mức ký quỹ của bạn tiếp tục giảm và đạt 20%, thì sau đó, nhà môi giới sẽ tự động đóng vị thế của bạn (ở mức giá khả dụng tốt nhất).

Tùy thuộc vào nhà môi giới, “Margin Call có thể là một trong hai điều sau:

  • Nếu có Stop Out riêng biệt, nhà môi giới sẽ gửi cho bạn một cảnh báo rằng equity trong tài khoản đã giảm xuống dưới tỷ lệ phần trăm Mức ký quỹ được yêu cầu , Không còn equity để hỗ trợ các vị thế mở của bạn nữa.
  • Nếu không có Stop Out riêng biệt, nhà môi giới sẽ tự động đóng giao dịch của bạn, bắt đầu từ giao dịch có lợi nhuận thấp nhất cho đến khi Mức ký quỹ yêu cầu được đáp ứng.

Nếu bạn nhận được Cuộc gọi ký quỹ và không biết số phận của mình, đây là sơ đồ giúp bạn biết điều gì sẽ xảy ra với (các) giao dịch. Lưu đồ cuộc gọi ký quỹKhi có Margin Call và Stop Out Level riêng biệt, hãy nghĩ đến Cuộc gọi ký quỹ như một “warning shot và Stop Out là hành động tự động để giảm thiểu khả năng tài khoản của bạn bị số dư âm.

Vì bạn nhận được “warning shot”, điều này giúp các nhà giao dịch có thêm thời gian để quản lý các vị thế của họ trước khi việc thanh lý tự động các vị thế đó xảy ra.

Điều này khác với chính sách gọi ký quỹ truyền thống trong đó Margin Call và Stop Out Level là một và giống nhau. Không có “warning shot” nào được đưa ra. Bạn chỉ bị “shot (thanh lý tự động).

Cuối cùng, trách nhiệm của bạn là đảm bảo rằng tài khoản đáp ứng các yêu cầu ký quỹ và trong trường hợp nếu không đáp ứng, nhà môi giới có quyền thanh lý  (“Stop Out”) , bất kỳ hoặc tất cả các vị thế mở của bạn.

Với sự hiểu biết vững chắc về giao dịch ký quỹ và sử dụng các khoảng dừng lỗ (stop loss), kích cỡ lệnh phù hợp cùng quản lý rủi ro ,  ta có thể dễ dàng ngăn chặn Stop Out .

Margin Calls và Stop Outs xảy ra do sự quá mức. Sử dụng nhiều đòn bẩy hơn có thể làm tăng lợi nhuận của bạn, nhưng nó cũng có thể làm tăng tổn thất, điều này sẽ nhanh chóng làm cạn kiệt Free Margin. Bạn càng sử dụng nhiều đòn bẩy, tổn thất của bạn có thể tích lũy càng nhanh.

Và cuối cùng, nếu bạn yêu quý và tin tưởng CHN Team của bọn mình thì hãy đăng ký tài khoản Exness cũng như tham gia vào các group để được nhận tín hiệu miễn phí và hỗ trợ thông tin kịp thời nhé:

– Đăng ký Exness (Standard): http://bit.ly/Broker_Exness

– Nạp rút Siêu Nhanh, Tối thiểu nạp cực thấp, Đòn bẩy Vô Hạn – Hướng dẫn Exness: http://bit.ly/Exness_Huong_dan

– Hướng dẫn nạp rút: http://bit.ly/Exness_Nạp_Rút

– Link cho người ở nước ngoài (Standard): https://bit.ly/Broker_Exness_asia

– CHN Group Chat Telegram: https://t.me/CHNGroupFx

– Nhóm Tín Hiệu Telegram: https://t.me/CHN_Signal

– CHN Group Chat ở nước ngoài: https://t.me/CHNGroupFx_2

Cảm ơn các bạn 💖😘
Hẹn gặp lại ở các bài tiếp theo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *