When Can You Trade Forex: Tokyo Session

Phiên Tokyo mở cửa lúc 12:00 AM GMT đánh dấu sự khởi đầu của phiên châu Á.

Bạn nên lưu ý rằng phiên Tokyo đôi khi được gọi là phiên châu Á vì Tokyo là thủ đô tài chính của châu Á.

Một điều đáng chú ý: Nhật Bản là trung tâm giao dịch ngoại hối lớn thứ ba trên thế giới.

Điều này không quá ngạc nhiên vì đồng Yên là loại tiền được giao dịch nhiều thứ ba, chiếm 16,50% tất cả các giao dịch ngoại hối. Nhìn chung, khoảng 21% tất cả các giao dịch ngoại hối diễn ra trong phiên này.

Dưới đây là bảng biến động pip trong phiên châu Á của các cặp tiền tệ chính.

CẶP TIỀN TOKYO
EUR / USD 56
GBP/USD 54
USD/JPY 30
AUD/USD 65
NZD/USD 58
USD/CAD 39
USD/CHF 40
EUR / JPY 57
GBP / JPY 72
AUD / JPY 65
EUR / GBP 23
EUR / CHF

Các giá trị pip này được tính bằng cách sử dụng dữ liệu trung bình trong quá khứ. Xin lưu ý rằng đây KHÔNG phải là GIÁ TRỊ TUYỆT VỜI và có thể thay đổi tùy thuộc vào thanh khoản và các điều kiện thị trường khác.

Ngoài ra, phạm vi phiên không bao gồm EUR / CHF đã  vì đồng franc Thụy Sĩ đã được chốt với đồng euro ở mức 1,2000 trong giai đoạn này.

Dưới đây là một số đặc điểm chính mà bạn nên biết về phiên Tokyo:

  • Hành động không chỉ giới hạn ở bờ biển Nhật Bản. Hàng tấn giao dịch ngoại hối được thực hiện tại các điểm nóng tài chính khác như Hồng Kông, Singapore và Sydney.
  • Những người tham gia thị trường chính trong phiên Tokyo là các công ty thương mại (nhà xuất khẩu) và ngân hàng trung ương. Hãy nhớ rằng, nền kinh tế Nhật Bản phụ thuộc nhiều vào xuất khẩu và, với Trung Quốc cũng là một công ty thương mại lớn, có rất nhiều giao dịch diễn ra hàng ngày.
  • Thanh khoản đôi khi có thể rất thấp. Sẽ có lúc giao dịch trong giai đoạn này  giống như câu cá – bạn có thể phải chờ rất lâu, rất lâu trước khi có được một món ăn nhẹ.
  • Nhiều khả năng bạn sẽ thấy các động thái mạnh mẽ hơn trong các cặp tiền tệ ở Châu Á Thái Bình Dương như AUD / USD và NZD / USD so với các cặp không thuộc Châu Á Thái Bình Dương như GBP / USD .
  • Trong thời gian thanh khoản thấp, hầu hết các cặp có thể đi ngang trong một phạm vi nào đó. Điều này cung cấp cơ hội cho các giao dịch trong ngày ngắn hoặc các giao dịch breakout vào cuối ngày.
  • Hầu hết các hành động diễn ra vào đầu phiên khi có nhiều dữ liệu kinh tế được công bố.
  • Sự di chuyển trong phiên Tokyo có thể thiết lập giai điệu (tone) cho phần còn lại của ngày. Các trader trong các phiên sau sẽ xem xét những gì đã xảy ra trong phiên Tokyo để giúp tổ chức và đánh giá những chiến lược cần thực hiện trong các phiên khác.
  • Thông thường, sau những động thái lớn trong phiên New York trước đó, bạn có thể thấy sự củng cố tại phiên Tokyo.

Những cặp nào bạn nên giao dịch?

Vì phiên Tokyo là khi tin tức từ Úc, New Zealand và Nhật Bản xuất hiện, đây là cơ hội tốt để giao dịch theo tin tức.

Ngoài ra, có thể có nhiều chuyển động hơn trong các cặp chứa đồng yên vì rất nhiều đồng yên đổi chủ khi các công ty Nhật Bản đang tiến hành kinh doanh.

Hãy lưu ý rằng Trung Quốc cũng là một siêu cường kinh tế, vì vậy, bất cứ khi nào có tin tức từ Trung Quốc, nó có xu hướng tạo ra những động thái không ổn định.

Vì Úc và Nhật Bản phụ thuộc nhiều vào nhu cầu của Trung Quốc, chúng ta có thể thấy sự chuyển động lớn hơn trong các cặp AUD và JPY khi có dữ liệu của Trung Quốc.

Bây giờ hãy xem làm thế nào bạn có thể giao dịch phiên London.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *