Bạn có thể sử dụng những loại Lệnh nào khi giao dịch trên thị trường ngoại hối?

Lệnh thị trường (market order)

Loại lệnh đầu tiên và phổ biến nhất là Lệnh thị trường (market order), được đặt với mức giá bằng giá thị trường tại thời điểm đặt lệnh, cũng chính là mức giá hiển thị trên màn hình giao dịch của nhà kinh doanh tại thời điểm đó.

Tỷ giá này thay đổi khoảng 20 ngàn lần trong mỗi ngày. Vậy thì có điều gì hấp dẫn và thú vị khiến người ta phải chăm chú theo dõi sự thay đổi của nó trên màn hình suốt cả ngày hay không?

Câu trả lời là không! Nó chỉ là giá thị trường tại những thời điểm bất kì, mà phần lớn là khác biệt khá xa so với mức giá mà chúng ta mong muốn mua vào hoặc bán ra.

Nếu vẫn cố gắng thực hiện lệnh này tại một mức giá cụ thể nào đó, có thể bạn sẽ phải đợi hàng giờ, thậm chí nhiều ngày để đến được với thời khắc hoàn hảo khi tỷ giá đạt mức bạn mong muốn.

Lệnh chờ (pending order)

Để không phải ngồi trước màn hình máy tính và chờ đợi lâu như vậy, bạn có thể sử dụng một công cụ khác gọi là Lệnh chờ (pending order).

Có bốn loại lệnh chờ khác nhau:

Stop order

Lệnh chờ mua (Buy Stop order)

Với loại lệnh này giá được đặt ở mức cao hơn so với giá thị trường tại thời điểm đặt lệnh.

Các bạn có thể thắc mắc sao lại có người kỳ quặc tới mức muốn mua ở mức giá này?

Vấn đề nằm ở chỗ khi thị trường đang điều chỉnh, người ta không thể chắc chắn được giá cả sẽ biến động theo chiều hướng nào (tăng hay giảm). Chỉ có chính sự thay đổi của bản thân giá cả mới là sự phản ánh thực tế nhất chiều hướng đó.

Chiến lược kinh doanh ở đây là thực hiện giao dịch ở mức giá cao hơn một chút nhưng chỉ khi giá đã lên cao đến mức đó, nhà kinh doanh mới có thể phần nào chắc chắn về xu hướng biến động của thị trường.

Lệnh chờ bán (Sell Stop order)

Lệnh chờ bán có giá thấp hơn giá thị trường.

Lệnh này được sử dụng trong chiến lược Theo đuổi thị trường khi một nhà kinh doanh bán một loại ngoại tệ trong khi giá của nó đang xuống với hy vọng nó sẽ còn xuống thấp hơn nữa.

Limit order

Lệnh giới hạn mua (Buy limit order)

Giá ứng với loại Lệnh này thấp hơn so với giá thị trường.

Ý tưởng ở đây là sử dụng chiến lược Mua thấp, bán cao bằng cách đặt trước thời điểm mà tại đó bạn nghĩ rằng giá sẽ ở mức thấp nhất và sau đó nó chỉ có thể tăng lên mà thôi.

Lệnh giới hạn bán (Sell limit order)

Lệnh giới hạn bán có giá cao hơn giá thị trường.

Một lệnh giới hạn bán được sử dụng để bán với mức giá cao nhất có thể trước khi thị trường đi xuống và chuyển sang một xu hướng mới.

Lệnh điều chỉnh (Modify order)

Lệnh điều chỉnh được áp dụng cho 1 lệnh đang giao dịch trên thị trường, dùng để thoát khỏi thị trường tại một mức giá xác định chưa có trong hiện tại .

Lệnh chốt lời (Take profit)

Đây là lệnh đặt sẵn để khi giao dịch đạt đến 1 mức giá có lời nhất định trong tương lai, giao dịch sẽ tự động đóng và chốt lời.

Lệnh dừng lỗ (Stop loss) 

Là loại lệnh nhằm mục đích bảo vệ bạn tránh những thua lỗ thêm khi giá đi ngược hướng với giao dịch của bạn.

Khi giao dịch Forex, bạn phải LUÔN NHỚ ĐẾN LOẠI LỆNH NÀY để tránh những thua lỗ đáng tiếc.

Lệnh dừng lỗ là rất quan trọng nếu bạn không muốn ngồi trước máy tính cả ngày để lo lắng về việc có thể mình sẽ bị thua lỗ hết sạch tiền trong tài khoản. Thay vào đó, bạn chỉ cần làm 1 thao tác đơn giản là đặt lệnh dừng lỗ cho các lệnh đang có của mình và không phải lo lắng gì nữa.

Cuối cùng, hãy để lại comment nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về nội dung bài viết. Hoặc các bạn có thể tham gia vào group chat của chúng mình ở dưới đây nếu bạn muốn chia sẻ về kinh nghiệm, những khó khăn, thành công, hay có câu hỏi nào vẫn chưa được giải đáp ở trong thị trường này nhé

– Đăng ký Exness (Standard): http://bit.ly/Broker_Exness

– Nạp rút Siêu Nhanh, Tối thiểu nạp cực thấp, Đòn bẩy Vô Hạn – Hướng dẫn Exness: http://bit.ly/Exness_Huong_dan

– Hướng dẫn nạp rút: http://bit.ly/Exness_Nạp_Rút

– Link cho người ở nước ngoài (Standard): https://bit.ly/Broker_Exness_asia

– CHN Group Chat Telegram: https://t.me/CHNGroupFx

– Nhóm Tín Hiệu Telegram: https://t.me/CHN_Signal

– CHN Group Chat ở nước ngoài: https://t.me/CHNGroupFx_2

Cảm ơn các bạn 💖😘
Hẹn gặp lại ở các bài tiếp theo

Bye bye 🙋

6 thoughts on “Bạn có thể sử dụng những loại Lệnh nào khi giao dịch trên thị trường ngoại hối?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *