Định nghĩa về kênh tăng dần (Ascending Channel)

Một kênh tăng dần trong một biểu đồ được hình thành từ hai đường xu hướng được vẽ trên và dưới ở 1 mức giá nhất định mà nó đại diện cho hỗ trợ và kháng cự

Đường dưới được xác định đầu tiên, khi chạy dọc theo mức thấp: nó xác định đường xu hướng . Đường trên được xác định là song song với đường xu hướng, chạy dọc theo trên 1 mức cao. Đây là một mô hình biểu đồ tăng giá được xác định bởi một đường xu hướng hỗ trợ với mức thấp hơn và kháng cự chéo kết nối các mức cao hơn. Khi ở trong kênh, giá dự kiến ​​sẽ bật ra khỏi ranh giới trên và dưới; càng nhiều lần đảo chiều như vậy xảy ra, mô hình càng đáng tin cậy. Kênh tăng dần giống tương tự với mẫu hình chữ nhật nhưng sự khác biệt là kênh tăng dần dốc lên.

 Khi giá ở xung quanh đường dưới cùng thì bạn nên tìm kiếm cơ hội dài hạn, mặc dù một số nhà giao dịch có thể giao dịch dài hoặc ngắn ở cả hai đường xu hướng vì nó tìm kiếm một sự phục hồi hoặc quay đầu về giá.

Một cách khác để giao dịch mô hình này là đợi giá phá vỡ ở một trong 2 đường xu hướng. Sự breakout ở đường trendline tạo ra 1 tín hiệu Buy mạnh, trong khi sự phá vỡ bên dưới đường trendline dưới sẽ tạo ra tín hiệu Sell mạnh.Một hi giá phá vỡ đường xu hướng, nó có thể cho thấy một sự thay đổi đáng kể trong xu hướng.Và ngược lại, Ngược lại, việc phá vỡ đường kênh (đường trên) cho thấy xu hướng hiện tại đang tăng tốc.

Hãy nhớ rằng cũng giống như tất cả các mô hình khác, các kênh có thể dễ bị sai lệch hoặc breakout sớm , điều đó có nghĩa là giá có thể quay trở lại kênh. Các kênh tăng dần rất hữu ích do khả năng dự đoán những thay đổi tổng thể trong xu hướng. Các kênh tăng dần, hay giảm dần, là một công cụ để xác định xem xu hướng giá có tiếp tục hay không. Miễn là giá vẫn nằm trong kênh tăng, thì xu hướng tăng giá có thể tiếp tục. Một chiến lược khác của việc sử dụng kênh tăng là xác định nơi giá không đạt được ở đường trên.

Việc không đạt được nó thường là dấu hiệu của xu hướng cạn kiệt . Đây có thể là một cảnh báo sớm rằng xu hướng sẽ đảo ngược. Việc phá vỡ đường xu hướng (đường dưới) có thể dễ xảy ra hơn.Các kênh tăng dần thường xuất hiện trong một xu hướng giảm tổng thể về giá và thể hiện sự tiếp tục của xu hướng hoặc sự đảo ngược của xu hướng. 

Trên đây là 1 số lưu ý nhỏ về cách sử dụng kênh tăng (Ascending Channel). Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích thì hãy Like, Share nó cho bạn bè của mình để mọi người cùng được biết nhé

Hẹn gặp lại các bạn ở những bài tiếp theo 💖

– Đăng ký Exness (Standard): http://bit.ly/Broker_Exness

– Bài viết hướng dẫn đăng kí Exness (Luôn Update): https://bit.ly/Đăng_Ký_Exness

– Group Face kiếm 5$/ngày: https://bit.ly/5_Đô_1_Ngày

– CHN Group Chat Scalping: https://t.me/CHNscalping

– Nhóm Tín Hiệu Telegram: https://t.me/CHN_Signal

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *