Một số điều cần lưu ý về kênh giảm (Descending Channel)

Một kênh giảm là một mô hình biểu đồ hình thành từ hai đường Trendline được vẽ trên và dưới một mức giá đại diện cho hỗ trợ và kháng cự ở các mức khác nhau. Vì thế, các mô hình này còn được gọi là một “ kênh xu hướng giảm ” hay “ xuống kênh “.

Đây là một  mô hình biểu đồ giảm giá được xác định bởi 1 đường xu hướng hỗ trợ với các chuỗi ở mức thấp hơn và một mức kháng cự chéo kết hợp với các mức cao thấp hơn. Khi ở trong kênh, giá dự kiến ​​sẽ bật ra khỏi cả ranh giới trên và dưới. Càng nhiều lần đảo chiều như vậy xảy ra, mô hình càng đáng tin hơn. Kênh giảm dần trông tương tự như 1 mô hình hình chữ nhật, nhưng sự khác biệt là kênh giảm dần dốc xuống (bạn có thể xem hình dưới đây)

Kênh giảm dần hoàn toàn ngược lại với kênh tăng dần. Và khi giá nằm xung quanh đường trendline trên, lúc đó bạn nên tìm kiếm các cơ hội ngắn hạn, mặc dù các nhà giao dịch tích cực có thể giao dịch dài hoặc ngắn ở cả hai đường xu hướng để tìm kiếm một sự phục hồi hoặc giá quay đầu. Một cách khác để giao dịch mô hình này là đợi giá phá vỡ một trong hai đường trendline

Sự bứt phá của đường trendline trên thì sẽ tạo ra tín hiệu mua vào mạnh hơn, trong khi sự phá vỡ bên dưới ở đường xu hướng dưới sẽ xuất hiện dấu hiệu của sự bán ra mạnh. Khi giá phá vỡ đường xu hướng (đường trên), nó có thể cho thấy một sự thay đổi đáng kể trong xu hướng. Và ngược lại, việc phá vỡ đường kênh (đường dưới) cho thấy xu hướng hiện tại đang tăng tốc.

Bạn cũng nên nhớ rằng cũng giống như tất cả các mô hình khác, các kênh có thể dễ bị sai lệch hoặc đột phá sớm, điều đó có nghĩa là giá có thể quay trở lại kênh. Các kênh giảm dần sẽ rất hữu ích do khả năng dự đoán những thay đổi tổng thể trong xu hướng. Và miễn là giá vẫn còn trong kênh giảm dần, thì xu hướng giảm vẫn còn có thể tiếp tục

Một chiến lược khác của việc sử dụng kênh giảm dần là xác định vị trí giá không đạt được ở đường dưới vì đó thường là dấu hiệu của xu hướng cạn kiệt . Đây có thể là một cảnh báo sớm rằng xu hướng sẽ đảo ngược. Việc phá vỡ đường xu hướng có thể có nhiều khả năng xảy ra hơn. Các kênh giảm thường xuất hiện trong một xu hướng tăng tổng thể về giá và thể hiện sự tiếp tục của xu hướng hoặc sự đảo ngược của xu hướng. 

Vậy là mình vừa đề cập đến 1 số lưu ý về kênh giảm mà bạn cần biết. Hãy comment xuống bài viết này cho mình biết ý kiến của bạn nhé.

Hẹn gặp lại các bạn ở những bài tiếp theo 💖

– Đăng ký Exness (Standard): http://bit.ly/Broker_Exness

– Bài viết hướng dẫn đăng kí Exness (Luôn Update): https://bit.ly/Đăng_Ký_Exness

– Group Face kiếm 5$/ngày: https://bit.ly/5_Đô_1_Ngày

– CHN Group Chat Scalping: https://t.me/CHNscalping

– Nhóm Tín Hiệu Telegram: https://t.me/CHN_Signal

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *