The Basic Candlestick Patterns

Nến Marubozu

Nến Marubozu

Nến Marubozu không có bấc! Vì vậy, nếu đó là một Marubozu tăng giá, thì mức mở của nó là mức thấp và mức đóng cửa của nó là mức cao. Nếu bạn thấy Marubozu giảm giá, thì nó mở cửa ở mức cao và đóng cửa ở mức thấp. Một Marubozu là một mô hình tiếp tục mạnh mẽ cho thấy những con bò / gấu đang kiểm soát hoàn toàn thị trường.

Một Marubozu trắng / xanh lá cây (tăng giá) cho thấy những con bò đang kiểm soát hoàn toàn. Hãy nghĩ về điều đó trong cuộc chiến giữa những con bò và gấu. Khi nến mở cửa, những con gấu không thể đẩy giá xuống để tạo mức thấp mới. Những con bò đẩy lên liên tục và giá đóng cửa ở mức cao.

Một Marubozu màu đỏ (giảm giá) gợi ý rằng những con gấu hoàn toàn kiểm soát. Một lần nữa, trận chiến bắt đầu nhưng những chú bò lần này không thể tạo ra một đỉnh cao mới. Thay vào đó, những con gấu đẩy xuống liên tục khiến những con bò không thể giữ vững lập trường của chúng. Vì vậy, nến đóng cửa ở mức thấp nhất của nó.

Nến Marubozu là một dấu hiệu rất mạnh mẽ của sự tiếp nối. Vì những con bò / gấu có sức mạnh rất lớn được thể hiện bởi Marubozu, xu thế có thể dự kiến ​​sẽ tiếp tục ở nến tiếp theo.

Spinning Top

kéo nến hàng đầu

Một Spinning Top cho thấy cuộc chiến lớn xảy ra giữa bò và gấu. Cả hai bên đang dùng toàn bộ sức lực! Chưa có ai chiến thắng trong cuộc chiến này, vì vậy cây nến đã đóng cửa gần với giá mở cửa của nó. Hãy nhìn vào Spinning Top dưới đây để được giải thích rõ ràng hơn.

phân tích nến hàng đầu

Thân của Spinning Top có thể là tăng hoặc giảm – nhưng điều đó không quá quan trọng. Điều quan trọng là có hai bấc ở hai đầu lớn hơn nhiều so với thân nến. Điều này cho thấy một cuộc đấu tranh giữa bò và gấu nhưng cả hai đều không thể giành được chiến thắng quyết định. Trong một xu hướng, một spinning top cho thấy sự thiếu quyết đoán .

Spinning Top rất quan trọng trong việc dự đoán đảo ngược vì chúng thường xảy ra khi một xu hướng sắp kết thúc.

quay đầu nến trong một xu hướng

Nếu một Spinning Top xuất hiện trong xu hướng tăng, điều đó cho chúng ta thấy rằng gấu có thể lấy lại quyền kiểm soát và khả năng kết thúc xu hướng. Cho đến khi Spinning Top hình thành, những con bò hoàn toàn kiểm soát. Nhưng bây giờ, Spinning Top gợi ý cho chúng ta rằng những con gấu đang chiến đấu trở lại và những con bò đang vật lộn để tiếp tục xu hướng tăng giá của chúng.

Spinning Top còn được gọi là nến đảo ngược (reversal candles). Cộng đồng Forex4Noobs có xu hướng gọi chúng là nến thiếu quyết đoán. Thuật ngữ Nến đảo ngược có một chút sai lầm. Spinning Top không biểu thị sự đảo chiều xác định – nó cho thấy khả năng đảo ngược.

Màu sắc của nến không quá quan trọng với Spinning Top. Mặc dù nó có thể chỉ ra bên nào có sức mạnh hơn một chút. Nếu nó có than nến màu trắng / xanh thì những con bò mạnh hơn một chút và ngược lại.

Dojis

Sức mạnh: Trung bình

Dojis có nhiều hình dạng và kích cỡ khác nhau nhưng chúng đều có đặc điểm là không có thân nến. Điều này có nghĩa là giá đóng cửa tại cùng một nơi mà giá đã mở cửa. Hầu hết các trader theo triết lý ‘close enough is good enough’ với Dojis. Vì vậy, nếu nến vẫn có thân nhưng nó rất nhỏ, ta vẫn sẽ coi nó là nến Doji.

Doji cũng là một hình thức do dự và nó tương tự như Spinning Top. Bất cứ khi nào bạn nhìn thấy một Doji trên biểu đồ, bạn biết rằng có một cuộc chiến mạnh mẽ đang diễn ra giữa những con bò và gấu. Không bên nào thắng hoàn toàn cuộc chiến này vì vậy nó đóng cửa tại mức giá mở hoặc ít nhất là rất gần mức giá đó.

nến doji

Bạn có thể thấy từ hình ảnh trên, Doji kể một câu chuyện rất giống với Spinning Top. Trong thực tế, hầu hết các nến (đảo ngược) cho bạn biết một câu chuyện tương tự. Chúng ta sẽ đi vào chi tiết hơn trong phần tiếp theo.

Tất cả các Dojis chỉ ra sự thiếu quyết đoán và khả năng đảo ngược nếu chúng hình thành trong một xu hướng. Vì vậy, nếu một Doji hình thành trong một xu hướng tăng, nó gợi ý rằng những con bò đã kiệt sức và những con gấu bắt đầu chiến đấu trở lại.

Đừng quá phấn khích, bạn trẻ ạ! Nến không phải là chỉ số hoàn hảo. Nếu bạn thực hiện giao dịch mỗi khi nhìn thấy Doji trong một xu hướng, bạn sẽ không trở thành một trader có lợi nhuận. Bạn sẽ lỗ to. Luôn nhớ rằng những ngọn nến này chỉ cho thấy khả năng đảo ngược và không dứt khoát. Để sử dụng dạng nến thiếu quyết đoán một cách hiệu quả, bạn cần tìm kiếm nến xác nhận và lý tưởng nhất là sử dụng chúng với các hình thức phân tích khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *