Đường xu hướng là gì?

Một đường xu hướng được vẽ trên biểu đồ giúp dự đoán hướng chung của giá. Nó cũng có thể giúp bạn phát hiện sự đảo chiều. Trên biểu đồ bên dưới đường màu xanh là đường xu hướng.

đường xu hướng tăng

Đường xu hướng cũng có thể giúp xác định điểm vào và thoát lệnh tốt, cũng như nơi đặt điểm dừng lỗ của bạn.

Wao! Rất nhiều cách sử dụng chỉ trong một dòng đơn giản, phải không?

Well, không hẳn như vậy. Chúng khá tốt, nhưng, giống như bất kỳ hình thức phân tích nào, nếu chỉ sử dụng một mình, chúng sẽ không mang đến cho bạn những pips lợi nhuận. Mặc dù chúng là một sự bổ sung tuyệt vời cho kho vũ khí giao dịch của bạn!

Vấn đề chính với các đường xu hướng là vẽ chúng trên biểu đồ của bạn. Lúc đầu, điều này có thể khá khó nhưng dần dần nó sẽ trở nên dễ dàng hơn. Trong phần này, bạn sẽ tìm hiểu cách vẽ đúng đường xu hướng trên biểu đồ và sử dụng chúng để mang lại cho mình một số pips!

Vẽ đường xu hướng

Có hai loại đường xu hướng chính: tăng và giảm.

Đường xu hướng tăng có độ dốc dương và được hình thành bằng cách kết nối hai hoặc nhiều điểm thấp . Điểm thấp (swing low) thứ hai phải cao hơn điểm swing low thứ nhất. Hãy xem ví dụ:

đặt đường xu hướng trên xu hướng tăng

Một đường xu hướng giảm được hình thành bằng cách kết nối hai hoặc nhiều điểm cao.Swing high thứ hai phải thấp hơn swing high thứ nhất.

đặt đường xu hướng trên xu hướng giảm

Vì vậy, vẽ đường xu hướng là khá dễ dàng. Tất cả những gì bạn cần làm là:

  1. Xác định hai điểm thấp / cao.
  2. Vẽ một đường nối chúng.

Bạn đã có nó! Bây giờ bạn có một đường xu hướng trên biểu đồ. Nhưng hãy đợi vài giây đã. Mặc dù bạn có thể đặt một đường xu hướng dựa trên hai điểm thấp / cao, nhưng đường xu hướng vẫn chưa được xác nhận cho đến khi nó chạm lần thứ ba .

đường xu hướng thứ ba nảy

Khi một đường xu hướng đã được vẽ và nó gặp phải lần bật lại thứ ba, nó sẽ hoạt động. Bây giờ giá sẽ tìm thấy hỗ trợ hoặc kháng cự tại đường xu hướng của bạn. Giá nên đấu tranh để xuyên qua. Nếu giá phá vỡ đường này, thường có nghĩa là xu hướng đã kết thúc.

đường xu hướng thoát ra khỏi giao dịch

Đường xu hướng có thể được vẽ trên tất cả các khung thời gian nhưng chúng hiệu quả hơn trên các khung thời gian dài. Ngoài ra, một đường xu hướng hoạt động càng lâu thì càng mạnh!

Được rồi, vậy là bây giờ bạn đã có thể trả lời câu hỏi “Đường xu hướng là gì?”, – tiếp theo chúng ta sẽ đi tới với việc sử dụng chúng!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây