Using Trend Lines

Đường xu hướng có rất nhiều cách sử dụng khi giá tiến vào bị bật lại (bounce) hoặc phá vỡ (break). Chúng ta sẽ nói qua về việc sử dụng đường xu hướng một cách chính xác có thể cung cấp cho bạn lợi thế to lớn trong giao dịch như thế nào. Cùng xem hình ảnh dưới đây:

sử dụng đường xu hướng

Đường xu hướng này có 3 lần bật lại nên đang hoạt động. Bây giờ giá đang tiếp cận đường xu hướng một lần nữa, điều gì sẽ xảy ra? Chà, đường xu hướng sẽ tiếp tục giữ vững hoặc nó sẽ bị phá vỡ. Chúng ta hãy xem những gì đã xảy ra trong khoảng thời gian này.

người mua phá vỡ đường xu hướng giảm

Wow – nó đã bị phá vỡ và giá leo lên hơn 200 pips!

Đường xu hướng này có 3 điểm. Vào lần thứ 4, đường xu hướng đã cố gắng đóng vai trò là ngưỡng kháng cự. Nếu nó thành công, giá sẽ đảo ngược và tiếp tục giảm. Tuy nhiên, động lực giá tăng quá mạnh. Điều đó có nghĩa là xu hướng giảm tổng thể đã kết thúc và một xu hướng tăng đã bắt đầu.

Bây giờ chúng ta hãy xem một đường xu hướng bật lại.

ba đường xu hướng tăng

Một lần nữa, đường xu hướng này đã có 3 lần bật lại và hiện đang hoạt động. Như bạn có thể thấy trong hình ảnh, giá đang tiếp cận lần thứ 4. Giá sẽ phá vỡ đường xu hướng hoặc bị bật lại. Lần này nó nảy lên.

đường xu hướng tăng với bốn lần thoát

Nhìn kìa – giá nảy lên và tăng 150 pips.

Nếu bạn đọc về nến trong các phần trước, bạn sẽ nhận thấy trong hình trên có một cây nến thiếu quyết đoán (đảo ngược) trên đường xu hướng! Bạn có thể nghĩ rằng bởi vì bấc nến đã đi xuống dưới đường xu hướng nên nó đã bị phá vỡ về mặt kỹ thuật. Chà – đây là đoạn khá khó giải thích!

Có 3 trường phái suy nghĩ về những gì tạo nên sự phá vỡ đường xu hướng. Strict, moderate, và lax.

Nghiêm ngặt (Strict) – Những người sử dụng đường xu hướng tin rằng ngay khi một cây nến đi qua một đường xu hướng, nó đã bị phá vỡ và một giao dịch có thể tiến hành.

Trung bình (Moderate) – Những người dùng đường xu hướng tin rằng miễn là thân nến không nằm ngoài đường xu hướng, nó không bị phá vỡ. Điều đó có nghĩa là bấc có thể chọc xuyên qua – như trong hình trên – nhưng miễn là thân nến không xuyên qua thì đường xu hướng vẫn hoạt động.

Lỏng lẻo (Lax) – Những người dùng đường xu hướng tin rằng một cây nến trước tiên phải vượt qua đường xu hướng và sau đó nến phải đóng cửa bên kia đường xu hướng. Khi nến tiếp theo mở cửa bên kia đường này, họ coi đó là đường xu hướng đã bị phá vỡ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *